นอกจากสถานที่ ๆ ควรไปเยี่ยมชมในสายตาฝรั่งแล้ว สำหรับคนไทยอย่างเราที่มีรสนิยมที่แตกต่าง ทาง Thai Tour UK ก็มีรายชื่อสถานที่สำหรับคนไทย

BigBen – Elizabeth tower – House of Parliament บิ๊กเบนเป็นชื่อเล่นของระฆังใหญ่แห่งนาฬิกาที่อยู่ทางเหนือสุดของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ในลอนดอน หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่าเอลิซาเบธทาวเวอร์ เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของลอนดอนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม หอคอยแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 1858 และตั้งชื่อตามสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในปี 2012 เพื่อรำลึกถึง Diamond Jubilee ของพระองค์

Harrods เป็นห้างสรรพสินค้าหรูหราที่มีชื่อเสียงระดับโลก ตั้งอยู่ในย่านไนท์สบริดจ์ (Knightsbridge) ลอนดอน ก่อตั้งขึ้นในปี 1849 โดย Charles Henry Harrod และได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการช้อปปิ้งที่หรูหรา Harrods นำเสนอสินค้าระดับไฮเอนด์มากมาย รวมถึงแฟชั่น เครื่องประดับ ความงาม ของใช้ในบ้าน และอาหารกูร์เมต์

Oxford Street – Shopping Street เป็นหนึ่งในถนนช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใจกลางย่าน West End ของกรุงลอนดอน มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน ตั้งแต่ร้านบูติกสุดหรูระดับไฮเอนด์ไปจนถึงแบรนด์ระดับไฮสตรีทราคาย่อมเยา ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักช้อปที่มีงบจำกัด ถนนแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น Selfridges และ John Lewis

Bond Street – Up Market Fashion Brands เป็นอีกถนนที่แยกมาจาก Oxford Street แต่มีแต่ Brands ระดับ High End ทั้งนั้น

Bicester Village – outlet เป็นแหล่งช้อปปิ้งเอาต์เลตยอดนิยมในอ็อกซ์ฟอร์ดเชียร์ ประเทศอังกฤษ

มีแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์หรูหรากว่า 160 แบรนด์ เช่น Alexander McQueen, Burberry และ Gucci

Bicester Village มอบประสบการณ์การช็อปปิ้งระดับพรีเมียม ด้วยถนนที่ตกแต่งอย่างดีและหน้าร้านที่สวยงาม

ร้านเป็ด 4 Seasons ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำสไตล์กวางตุ้ง เป็ดปักกิ่ง และอาหารขึ้นชื่ออื่นๆ เช่น เป็ดกรอบหนังกรอบ และอาหารยอดฮิตสำหรับคนไทยที่มาลอนดอนเป็ดย่าง (roast duck)

ร้าน Burger and Lobster เป็นเครือร้านอาหารที่เชี่ยวชาญในอาหารจานหลัก 2 อย่าง ได้แก่ เบอร์เกอร์และกุ้งมังกร (Lobster) มีเมนูจำกัดซึ่งเน้นที่คุณภาพของวัตถุดิบและความเรียบง่ายของอาหาร ทางร้านปรุงล็อบสเตอร์ด้วยวิธีพิเศษที่ทำให้ได้เนื้อฉ่ำและมีรสชาติดีนับเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าไป

Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์เป็นที่ประทับของราชวงศ์และเป็นปราสาทที่มีคนอาศัยอยู่ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในโลก ปราสาทแห่งนี้เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์อังกฤษมานานกว่า 1,000 ปี และเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

สนามบอล Manchester United – Old Trafford เป็นสนามฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลกตั้งอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เป็นสนามเหย้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก เดิมทีสนามกีฬาแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1910 และหลังจากนั้นก็ผ่านการบูรณะและขยายหลายครั้ง รวมถึงการเพิ่มหลังคาคานยื่นอันเป็นเอกลักษณ์ในช่วงปี 1970 มีความจุที่นั่งมากกว่า 74,000 ที่นั่ง และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลชั้นนำของโลกอย่างต่อเนื่อง

สนามบอล Liverpool FC – Anfield ตั้งอยู่ในพื้นที่แอนฟิลด์ของเมืองลิเวอร์พูล สนามกีฬามีความจุมากกว่า 53,000 ที่นั่ง และเป็นบ้านของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลตั้งแต่เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2427 สนามกีฬาได้รับการปรับปรุงใหม่หลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยล่าสุดคือ Main Stand แห่งใหม่ซึ่งสร้างเสร็จในปี 2559 

หนึ่งในสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของ Anfield คือสัญลักษณ์ “This Is Anfield” ซึ่งผู้เล่น Liverpool สัมผัสเมื่อเข้าสู่สนาม เดิมทีป้ายนี้ถูกตั้งขึ้นในปี 1970 โดยอดีตผู้จัดการทีม บิลล์ แชงคลีย์ เพื่อเป็นการเตือนใจผู้เล่นของเขาถึงมรดกของสโมสรและความคาดหวังของแฟนๆ ปัจจุบัน เครื่องหมายนี้ยังคงเป็นสัญลักษณ์ของประวัติศาสตร์อันยาวนานของสโมสรและมาตรฐานระดับสูงที่คาดหวังจากผู้เล่น