The British Museum : บริติชมิวเซียมเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งรวบรวมโบราณวัตถุมากมายจากทั่วโลก รวมถึงหินโรเซตตา รูปปั้นวิหารพาร์เธนอน และมัมมี่อียิปต์

The Tower of London: หอคอยแห่งลอนดอนเป็นปราสาทเก่าแก่แบบ แก่มาก ๆ เก่ากว่า อาณาจักรสุโขทัยอีกกกก ที่ทำหน้าที่เป็นพระราชวัง เรือนจำ และโรงกษาปณ์ของราชวงศ์ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา คนที่มาเที่ยวชมสามารถชมเครื่องราชกกุธภัณฑ์ (เครื่องใช้สำหรับพระมหากษัตริย์)  สามารถสำรวจสถาปัตยกรรมของปราสาท และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน และสามารถชมอีกาที่อาศัยอยู่ที่นั้นด้วย

London Eye: ลอนดอนอายสูง 135 เมตร เป็นชิงช้าสวรรค์เสาเดี่ยวขนาดยักษ์ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ ที่สามารถเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ถ้านับในยุโรปอย่างเดียว ชิงชาสวรรค์นี้สูงที่สุด (และถ้าไม่ Sun of Moscow) และราคาค่าขึ้น London Eye ก็สูงเช่นเดียวกัน

Buckingham Palace: พระราชวังบักกิ้งแฮมเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของพระมหากษัตริย์อังกฤษและตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ผู้เข้าชมสามารถชมพิธีเปลี่ยนเวรยาม และสามารถซื้อตั๋วเข้าไปสำรวจห้องรับรองหรูหราของพระราชวัง และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และประเพณีของราชวงศ์อังกฤษ และนับเป็นที่ถ่ายรูปอันดับต้น ๆ ไปที่ลอนดอน

The Tate Modern: The Tate Modern เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ที่ตั้งอยู่ในสถานีไฟฟ้าเก่าริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ จัดแสดงผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เช่น Picasso, Warhol และ Rothko

The British Library: หอสมุดแห่งชาติอังกฤษเป็นห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากรายการสิ่งของต่างๆ และมีสมบัติล้ำค่ามากมาย รวมถึงต้นฉบับต้นฉบับของ “อลิซผจญภัยในแดนมหัศจรรย์” ของลูอิส แคร์รอล (Lewis Carroll) มหากฎบัตร Magna Carta และเนื้อเพลงของ Beatles ที่เขียนด้วยลายมือ The British Library มีชั้นว่างหนังสือประมาณ 400 ไมล์ ประมาณระยะทางจากกรุงเทพถึงเชียงใหม่

St. Paul’s Cathedral: มหาวิหารเซนต์ปอลเป็นสถานที่สำคัญที่โดดเด่นในลอนดอนและเป็นมหาวิหารแองกลิคันที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ผู้เข้าชมสามารถปีนขึ้นไปบนยอดโดมของมหาวิหารเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองลอนดอน มหาวิหารปัจจุบันถูกสร้างขึ้นมาใหม่หลังจากถูกไฟเผาไปในปี ค.ศ. 1666 แต่สถานที่นี้เป็นที่สำหรับบูชาพระเจ้ากว่า 1,400 ปีแล้ว

The National Gallery : หอศิลป์แห่งชาติเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ในจัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square) ซึ่งเป็นที่เก็บสะสมภาพวาดยุโรปตะวันตกจำนวนมากตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ถึงศตวรรษที่ 19 ผลงานที่น่าสนใจสำหรับByLondoner น่าจะเป็นภาพ “Sunflowers” by Vincent van Gogh ที่ก็อยู่ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: ปริศนาทานตะวันมรณะ และภาพของ “The Fighting Temeraire” by J.M.W. Turner ที่สวยงานด้วยการใช้การลงสีของท้องฟ้าที่สะท้อนอารมณ์ของภาพ และผลงานที่ก็สามารถดูได้จากบนธนบัตร 20 ปอนด์

The Tower Bridge: สะพานทาวเวอร์บริดจ์เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงและสวยงามมากที่สุด ซึ่งทอดข้ามแม่น้ำเทมส์และเป็นสัญลักษณ์ของลอนดอน นอกจากจะสามารถถ่ายรูปจากระยะไกลแล้ว ยังสามารถเยี่ยมชมห้องเครื่องยนต์ของสะพานและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติและการก่อสร้างของสะพาน

The Victoria and Albert Museum: พิพิธภัณฑ์วิกตอเรียแอนด์อัลเบิร์ตเป็นพิพิธภัณฑ์มัณฑนศิลป์และการออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีคอลเล็กชันผลงานสร้างสรรค์ของมนุษย์ที่มีอายุมากกว่า 5,000 ปี นักท่องเที่ยวสามารถชมได้ทุกอย่างตั้งแต่แฟชั่นและเครื่องประดับไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์และเซรามิก และฟรี