ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรม และกิจกรรมที่หลากหลายซึ่งสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมประเทศอังกฤษนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยบางประการ รวมถึงความสนใจ งบประมาณ และสภาพอากาศที่คุณต้องการ

นี่คือปัจจัยบางอย่างที่ควรพิจารณาเมื่อตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวอังกฤษเมื่อใด:

สภาพอากาศ:
ที่อังกฤษ มี 3W ที่เปลี่ยนแปลงบ่อย หนึ่งในนั้นคือ Weather หรือสภาพอากาศ ซึ่งหมายความว่าสภาพอากาศไม่สามารถคาดเดาได้และอาจเปลี่ยนแปลงได้มากขึ้นอยู่กับฤดูกาลและที่ตั้ง โดยทั่วไป ฤดูร้อนในเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมจะอบอุ่นที่สุดและมีแสงแดดมากที่สุด โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยตั้งแต่ 18°C ถึง 22°C นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีในการเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การ Shopping จิบเบียร์นอกร้าน และเยี่ยมชมสวนสาธารณะและสวนต่างๆ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคมถึงพฤษภาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (กันยายนถึงพฤศจิกายน) อากาศอบอุ่น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 9°C ถึง 16°C ฤดูนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีหากคุณชอบอากาศที่เย็นกว่าและต้องการหลีกเลี่ยงฝูงชนในฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วงต้นไม้ยังมีสีที่สวยงาม และ ฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกไม้มากมาย

จำนวนผู้คน และนักท่องเที่ยว:
ฤดูท่องเที่ยวสูงสุดในอังกฤษคือช่วงฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม โดยจะมีนักท่องเที่ยวเยอะและข้าวของมีราคาแพงสุด หากคุณไม่อยากเจอคนเยอะต้องลองฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคมถึงพฤษภาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (กันยายนถึงพฤศจิกายน) ฤดูหนาวในเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งอาจลดเวลาทำการหรือปิดให้บริการ

วันงานเทศกาลผ่านมา:
ประเทศอังกฤษเป็นสถานที่จัดงานและเทศกาลต่างๆ มากมายตลอดทั้งปี รวมถึงเทศกาลดนตรี งานเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรม และงานกีฬา งานยอดนิยมบางงาน ได้แก่ เทศกาล Glastonbury ในเดือนมิถุนายน งาน Notting Hill Carnival ในเดือนสิงหาคม และตลาดคริสต์มาสในเดือนธันวาคม หากคุณต้องการเข้าร่วมกิจกรรมเฉพาะ โปรดตรวจสอบวันที่และวางแผนการเดินทางของคุณให้เหมาะสม

งบประมาณ:
ค่าเดินทางและค่าที่พักในอังกฤษอาจแตกต่างกันไปตามฤดูกาล โดยทั่วไปแล้ว ช่วงพีคของนักท่องเที่ยวในฤดูร้อนจะมีราคาแพงที่สุด ไม่ว่าจะเป็ฯ ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยวจะสูงขึ้นมาก ถ้าคุณมีงบจำกัด ลองมาเที่ยวในช่วงของฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นช่วงที่ราคาโดยทั่วไปจะถูกลง

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมอังกฤษขึ้นอยู่กับความสนใจและความชอบของคุณ หากคุณต้องการอากาศอบอุ่นและกิจกรรมกลางแจ้ง ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่ดีในการมาอังกฤษ หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงฝูงชนและประหยัดค่าใช้จ่าย ลองมาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง และหากคุณสนใจกิจกรรมเฉพาะ อย่าลืมวางแผนการเดินทางของคุณในช่วงวันที่มีงานที่คุณสนใจ แต่ไม่ว่าคุณจะมาเยือนเมื่อใด อังกฤษเป็นประเทศที่น่าหลงใหลที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ภูมิประเทศที่สวยงาม และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย