สำหรับบางคนการเลือกโรงแรมระหว่างการมาเที่ยวอังกฤษก็อาจจะคำนึงถึงราคาเป็นสำคัญ และไม่ได้คำนึงถึงจำนวนดาวของโรงแรม ด้านล่างเป็นรายชื่อกลุ่มโรงแรมที่นอนได้สบายดี และราคาไม่แรง

Premier Inn: Premier Inn มีโรงแรมมากกว่า 800 แห่งทั่วสหราชอาณาจักร ให้บริการห้องพักที่สะดวกสบายและราคาไม่แพง สะอาดและบางทีก็ตกแต่งแบบเรียบง่าย โรงแรมนี้จะมีโปรโมชั่นบ่อย ๆ ทำให้เป็นตัวเลือกงบประมาณที่ดี อาหารเช้าก็ใช่ได้ และมีร้านอาหารในโรงแรม จึงทำให้โรงแรมมีดาวถึง 3 ดาว

Travelodge: Travelodge มีโรงแรมในสหราชอาณาจักรมากกว่า 500 แห่งและให้บริการห้องพักที่สะอาดและสะดวกสบายในราคาที่เหมาะสม แต่บางที Thai Tour UK เห็นว่าการเลือกใช้สีของพรมและม่านทำให้โรงแรมดูเก่า โรงแรมนี้ส่วนนึงไม่มีร้านอาหารเลยทำให้ได้แค่ 2 ดาว  

Ibis Budget: Ibis Budget เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโรงแรม Accor และให้บริการห้องพักที่สะอาดและสะดวกสบายในราคาที่เป็นมิตรกับงบประมาณอย่างมาก การตกแต่งแบบน้อยสุด ๆ เน้นประโยชน์ใช้สอยอย่างเดียว ibis Budget นี้มีอยู่ทั่วไปแต่ Location อาจจะไม่ดีนัก

YHA (Youth Hostel Association): YHA ให้บริการที่พักราคาประหยัดในหอพักทั่วประเทศอังกฤษ มีห้องพักหลายประเภท ตั้งแต่ห้องพักรวมไปจนถึงห้องส่วนตัว และมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับการสังสรรค์นี่อาจจะสำหรับเด็กวัยรุ่นจริงๆ น่าจะชอบ

EasyHotel: EasyHotel เป็นโรงแรมบริษัทเดียวกับ EasyJet สายการบินราคาย่อมเยาสีส้ม ให้บริการห้องพักราคาประหยัดในทำเลที่สะดวกสบายทั่วสหราชอาณาจักร ห้องพักมีขนาดเล็กแต่ใช้งานได้จริง  และโรงแรมมักจะมีข้อเสนอและโปรโมชั่นต่างๆ แต่บางทีห้องพักอาจจะไม่มีหน้าต่าง

Hub by Premier Inn: Hub by Premier Inn เป็นเจ้าของเดียวกับ Premier Inn แต่มุ่งเน้นประหยัดอย่างยิ่ง ให้บริการห้องพักราคาไม่แพงและมีสไตล์ในทำเลใจกลางเมืองใหญ่ทั่วสหราชอาณาจักร ห้องพักมีขนาดเล็กแต่ได้รับการออกแบบอย่างดี มีทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการเข้าพักที่สะดวกสบาย

Point A Hotels: Point A Hotels ให้บริการห้องพักราคาประหยัดในใจกลางเมืองใหญ่ๆ จริงๆ ทั่วสหราชอาณาจักร ห้องพักมีขนาดเล็กแต่มีสไตล์ล้ำสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับการเข้าพักที่สะดวกสบาย แน่นอนว่าหลายคนชอบมัน และ Thai Tour UK ด้วย

Ibis Styles: Ibis Styles (แพงกว่าibis budget) ให้บริการห้องพักราคาประหยัดในทำเลที่สะดวกสบายทั่วสหราชอาณาจักร โรงแรมมีการออกแบบที่สนุกสนานและแปลกตา ราคารวมอาหารเช้าและ Wi-Fi ฟรี โรงแรมนี้ดีมากสำหรับ 30s

Holiday Inn Express: โรงแรมในเคลือ IHG (InterContinental Hotels Group) ที่ตั้งชื่อคล้าย ๆ กันระหว่าง Holiday Inn เฉยๆ กับ Holiday Inn Express – ถ้ามีคำว่า Express ต่อท้ายจะ Budget – Friendlyกว่า

Holiday Inn Express ให้บริการห้องพักราคาประหยัดในทำเลที่สะดวกสบายทั่วสหราชอาณาจักร ห้องพักสะดวกสบายและออกแบบอย่างดี ห้องอาจจะเล็กหน่อย แต่ก็เป็นอีกโรงแรมนึงที่ทาง Thai Tour UK ไว้ใจ

โดยสรุป มีตัวเลือกโรงแรมราคาประหยัดหลายแห่งในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่เครือข่ายราคาประหยัดอย่าง Premier Inn และ Travelodge ไปจนถึงตัวเลือกที่มีสไตล์ เช่น ibis Styles และ Holiday Inn Express โรงแรมเหล่านี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานและที่พักสะดวกสบายในราคาประหยัด

อย่างไรก็ตามเราควรจองโรงแรมก่อนที่จะมาเที่ยวแต่เนิ่น ๆ และควรทำการศึกษาและเปรียบเทียบราคามาให้ดีถ้าอยากจะได้โรงแรมราคาไม่แพง