หนังสือเดินทาง – การเดินทางออกต่างประเทศจำเป็นต้องมีอายุของหนังสือเดินทางมากกว่า 6 เดือน ก่อนวันออกเดินทาง การทำหนังสือเดินทางไทยสมัยนี้ง่าย และรวดเร็วหรือแบบรวดเร็วอย่างยิ่งที่จะใช้เวลาทำเพียง 1 วัน ควรจะตรวจดูอายุของหนังสือเดินทางก่อนเดินทางทุกครั้ง

วีซ่า – สำหรับคนไทย หรือ คนที่ถือหนังสือเดินทางไทยจะไปเที่ยวอังกฤษ (United Kingdom) ได้ต้องมี Visa

ตั๋วเครื่องบิน – เที่ยวบินส่วนหนึงออกเดินทางหลังเที่ยงคืนที่ในตั๋วเครื่องบินจะระบุเป็นวันใหญ่ ดังนั้นจึงต้องตรวจสอบให้ดีก่อนเดินทาง เช่น TG910 ที่ระบุว่า วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม เวลา 0:55 ผู้ที่จะเดินทางจะต้องไปเช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม ประมาณ 21:00

สกุลเงิน ที่อังกฤษใช้เงินปอนด์ British Pound (GBP) ถ้าต้องการใช้เงินสดควรจะแลกจากประเทศไทยก่อนเดินทาง เช่นแลกจาก Superrich Thailand จะสีอะไรก็ตามสะดวกเลย

ทั้งนี้ใน UK เองสามารถใช้เงินของ สก็อตแลนด์ที่มีหน่วยเป็นปอนด์เหมือนกันแต่แบงค์จะสวยกว่า ได้เหมือนกัน


อนึ่ง แบงค์ที่เป็นรูป Queen Elizabeth II อาจจะมีการเปลี่ยนเป็นรูป King Charles III ในกลางปี 2024 

England Current banknotes – Cr Bank of England.

อย่างไรก็ดีอังกฤษส่วนใหญ่เป็นสังคมไร้เงินสด คือใช้บัตรทั้งเครดิต และเดบิต กว่า 95% ของการจับจ่ายชื้อขายใช้บัตร ดังนั้นก่อนเดินทางอาจจะทำบัตร เช่น Krungthai Travel Visa Platinum Card, Krungsri Boarding Card หรือ PLANET SCB Card ซึ่งทาง ByLondoner แนะนำการบัตร Travel Card นี้เป็นอย่างมากกว่าใช้เงินสด

ประกันการเดินทาง (Travel Insurance) หากคิดว่าตัวเองอาจจะโชคไม่ดี ก็ควรชื้อประกันการเดินทางมาด้วย ถ้าเกิดอุบัติเหตุขณะอยู่ที่อังกฤษโรงพยาบาลรัฐรักษาฟรี ส่วนโรงพยาบาลเอกชนแพงมากกกกก

สภาพอากาศที่อังกฤษไม่สามารถคาดเดาได้ดังนั้นควร นำเสื้อผ้าที่เหมาะกับสภาวะต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์กันฝนมาด้วย

หัวแปลงไฟฟ้า (Power Adapters)  อังกฤษใช้หัวที่เรียกว่า Type G ที่ไม่มีใช้ในประเทศไทย ดังนั้นจะต้องนำหัวแปลงไฟฟ้ามาด้วย

UK Plug- Cr Canva

SIM โทรศัพท์ – สำหรับท่านที่เดินทางท่องเที่ยวน้อยกว่า 14 วัน ก็สามารถเปิดโรมมิ่งจากเมืองไทยมาได้เลย ส่วนถ้าจะอยู่เป็นเวลานานอาจจะพิจารณาชื้อ SIM ของอังกฤษเอง

การซื้อของและคืนภาษี VAT Refunds – ในปี 2024 (พ.ศ. 2567) อังกฤษได้ยกเลิกการทำ VAT Refunds ดังนั้นทุกคนมีส่วนในการจ่าย VAT ให้ประเทศอังกฤษ

เวลา (Time Zone) เวลาที่ประเทศอังกฤษตามหลังประเทศไทย 7 ชั่วโมงในหน้าร้อน (เมษา-ตุลา) และตามหลังไทย 6 ชั่วโมงในหน้าหนาว (พฤศจิกา-มีนา)

เวลาเปิดปิดของร้านขายของ ร้านขายของส่วนใหญ่เปิดช้า และปิดเร็วหน่อยในวันอาทิตย์

ทิป(Tipping) การให้ทิปในอังกฤษส่วนใหญ่ถูกรวมในบิลในร้านอาหารหรือคาเฟ่แล้ว แต่ถ้ายังไม่มีรวมในบิล โดยปรกติจะให้ประมาณ 10-15% ถ้าพึงพอในใจการบริการ

น้ำประปา หรือน้ำก๊อกที่ประเทศอังกฤษดื่มได้

สูบบุหรี่ ที่อังกฤษห้ามสูบบุหรี่ในพื้นที่สาธารณะที่ปิด เช่นในรถไฟ รถบัส หรืออาคารต่างๆ จะสูบได้ในพื้นที่กลางแจ้ง หรือที่ที่กำหนดไว้

คิว  คนอังกฤษรักในการต่อคิว ดังนั้นอย่าแซงคิว ไม่ว่าจะเป็นคิวจ่ายเงิน คิวเข้าสถานที่ท่องเที่ยว หรือคิวอื่นๆ