การทัวร์สนามฟุตบอลหรือเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลเป็นอีกรายการที่จะขาดไม่ได้สำหรับทัวร์คนไทยที่ทาง Thai Tour UK จัดบ่อย ๆ และคำถามยอดฮิตคือ แล้วสนามไหนใหญ่สุด

สนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุด 10 แห่งในสหราชอาณาจักร (UK) เมื่อพิจารณาตามความจุ ได้แก่:

Wembley Stadium – สนามเวมบลีย์ (ลอนดอน)  – 90,000 ที่นั่ง

สนามกีฬาเวมบลีย์เป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรและเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับสองในยุโรปเมื่อพิจารณาตามความจุ (รองจาก Camp Nou -Barcelona, Spain) Wembley Stadium ที่นี่เป็นบ้านของทีมฟุตบอลชาติอังกฤษ และเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาและคอนเสิร์ตอื่นๆ มากมายตลอดทั้งปี

 

Old Trafford โอลด์ แทรฟฟอร์ด (แมนเชสเตอร์) – 74,310 ที่นั่ง

โอลด์แทรฟฟอร์ดเป็นบ้านของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ยิ่งใหญ่และเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่โดดเด่นที่สุดในโลก เป็นที่รู้จักในด้านบรรยากาศที่น่าหลงใหลและอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง Manchester สนามนี้มีชื่อว่า The Theatre of Dreams

 

Principality Stadium สนามกีฬาพรินซิพาลิตี้ (คาร์ดิฟฟ์) – 73,971 ที่นั่ง

สนามกีฬาพรินซิพาลิตี้เป็นสนามเหย้าของทีมสหพันธ์รักบี้แห่งชาติเวลส์ แต่ยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติหลายนัดในแต่ละปี มีชื่อเสียงในด้านหลังคาที่น่าประทับใจและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นเลิศ

 

Tottenham Hotspur Stadium ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม (ลอนดอน) – 62,850 ที่นั่ง

สนามกีฬาท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์เป็นสนามกีฬาแห่งใหม่ล่าสุดในรายชื่อนี้ โดยเปิดให้บริการในปี 2019 โดยเป็นสนามเหย้าของท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ และมีชื่อเสียงในด้านการออกแบบที่สร้างสรรค์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย

 

London Stadium ลอนดอนสเตเดี้ยม (ลอนดอน) – 62,500 ที่นั่ง

ลอนดอนสเตเดียมเป็นสนามเหย้าของเวสต์แฮมยูไนเต็ด West Ham United และสร้างขึ้นสำหรับโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2012 เป็นที่รู้จักในด้านความสามารถรอบด้าน เนื่องจากสามารถใช้กับกีฬาและกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลาย

 

Celtic Park เซลติก พาร์ค (กลาสโกว์) – 60,411 ที่นั่ง

Celtic Park เป็นที่ตั้งของ Celtic FC และเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในสกอตแลนด์ มีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศที่น่าหลงใหลและการตกแต่งภายนอกด้วยสีเขียวและสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์

 

Emirates Stadium เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม (ลอนดอน) – 60,338 ที่นั่ง

สนามกีฬาเอมิเรตส์เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล และเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่ทันสมัยที่สุดในโลก เป็นที่รู้จักในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมและอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง

 

Etihad Stadium เอติฮัด สเตเดี้ยม (แมนเชสเตอร์) – 53,400 ที่นั่ง

สนามกีฬาเอทิฮัดเป็นสนามเหย้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่ทันสมัยที่สุดในสหราชอาณาจักร มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบที่สร้างสรรค์และสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัย

 

Anfield แอนฟิลด์ (ลิเวอร์พูล) – 53,394 ที่นั่ง

แอนฟิลด์คือบ้านของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล และเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่โดดเด่นที่สุดในโลก เป็นที่รู้จักในด้านบรรยากาศที่น่าหลงใหลและอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง มาที่นี่คุณจะไม่เดินคนเดียว

 

St James’ Park เซนต์ เจมส์ พาร์ก (นิวคาสเซิ่ล อัพพอน ไทน์) – 52,305 ที่นั่ง

เซนต์เจมส์พาร์กเป็นบ้านของนิวคาสเซิลยูไนเต็ด Newcastle United และเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ เป็นที่รู้จักในด้านบรรยากาศที่น่าหลงใหลและอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง

อนึ่ง จะมีสนามของ Twickenham ที่ใช้จัด Rugby รักบี้ฟุตบอล ที่มีความจุถึง 82,000 ที่นั่ง แต่ก็ไม่ได้ใช้แข่งขันฟุตบอล

สนามกีฬาทั้ง 10 แห่งล้วนเป็นสถานที่ระดับโลกและมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับแฟนฟุตบอล หากคุณมีโอกาสได้มาเที่ยวและอยากทัวร์สนามเหล่านี้ก็สามารถติดต่อเรา Thai Tour UK ได้