สนามบิน Heathrow Airports นั้นเป็นเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดของอังกฤษ สนามบินนี้ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของลอนดอน ห่างออกไปประมาน 24 km สายการบินที่บินตรงจากไทย เช่น การบินไทย และ Eva Air ต่างมาลงที่สนามบินนี้ – สนามบินนี้ไม่ได้เปิด 24 hrs เผื่อใครไม่รู้

เข้าเรื่องเลยถึงการเดินทางไปหรือออกจากสนามบิน

Taxi เราสามารถเรียกรถ Taxi ที่เรียกว่า Black Cab จากสนามบินเข้าเมืองลอนดอน หรือเมืองใกล้ๆ ได้เลย ค่า Taxi ก็ประมาน £60 คันปรกตินั่งได้อย่างน้อยก็ 3 คนพร้อมกระเป๋า หรือ 5 คนเยอะสุด ถ้ารถไม่ติดประมาณ 1 ชั่วโมงน่าจะถึงกลางลอนดอน

นอกจากนี้ยังจะมี Taxi ของคนไทยที่เป็นการจ้างแบบล่วงหน้าที่อาจจะเป็นรถตู้แบบ 7 ที่นั่ง รถตู้คนไทยนี้สามารถติดต่อทาง Thai Tour UK ได้ถ้าอยากใช้บริการ

Heathrow Express : นี่เป็นรถไฟแบบแพงที่เดินทางเพียง 15 นาทีถึงสถานี Paddington และรถไฟจะออกทุก ๆ 15 นาที แต่ราคาก็แรงเช่นกัน เริ่มที่ £25 ต่อคนต่อเที่ยว ถ้าต้องการความรวดเร็วและมีที่หมายอยู่แถว ๆ Paddington วิธีนี้ก็เร็วที่สุด

Elizabeth line เป็นรถไฟใหม่ที่ปรับขึ้นมาจาก Heathrow Connect การเดินทางใช้เวลาประมาน 40 นาที และค่าเดินทางจาก Zone1 กลาง London ราคา £12.80 สามารถขึ้นได้จากกลางเมืองเช่นสถานี Tottenham court road และรถไฟสายนี้ยังวิ่งต่อไปทางตะวันออกของเมืองด้วย ถือเป็นทางเลือกที่ดีและไม่แพง

The Piccadilly Line จาก London Underground เราจะเรียกว่าวิธีดั้งเดิมและเชื่อถือได้ละกันใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ จากใจการเมืองลอนดอน ส่วนราคาจะอยู่ที่ £6

นอกจากนี้ยังสามารถไปสนามบินด้วยรถเมล Bus ที่อาจจะช้าหน่อย แต่ก็มีตลอด

สำหรับนักเรียนหรือผู้ที่จะเดินทางออกจากสนามบินไปเมื่ออื่นๆ เลย จะมีรถ โค้ช National Express จากสนามบินไปยังเมืองนั้นๆ ซึ่งปรกติรถของ National Express จะไปส่งแถวๆ มหาวิทยาลัยของเมืองนั้นๆ ด้วย เช่น Bristol, Bath, Brighton, Cambridge, Birmingham, Cardiff, Coventry, Leicester, Nottingham, Oxford, หรือ Southampton. หรือไม่เช่นนั้นก็อาจจะต้องเดินทางเข้ามาในลอนดอน แล้วเดินทางต่อไปด้วยรถไฟ